PHU AN LAND – HẠ TẦNG GIAO THÔNG TẠI BÌNH PHƯỚC PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬT

1. Những dự án hạ tầng giao thông tại Bình Phước:

Nằm trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm phía Nam, bên cạnh đó, là nằm trong tam giá Campuchia – Lào – Việt Nam, là cửa ngõ giao thương kết nối các tỉnh Tây Nguyên với các tỉnh Đông Nam Bộ và ĐBSCL, đặc biệt, các khu kinh tế năng động bậc nhất của cả nước như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu đồng thời là tỉnh có đường biên giới tiếp giáp với Campuchia khá dài trên 260 km. Với những đặc điểm như vậy không khó để  Bình Phước mở rộng giao thông hạ tầng nhằm phát triển toàn diện trong tương lai.

Ngày 20/03, tại buổi làm việc với Ban Thường vụ tỉnh ủy Bình Phước, thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu địa phương ưu tiên dành nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải, giao thông đường bộ, đặc biệt là các tuyến đường cao tốc chiến lược.

Có thể nói, giao thông tại Bình Phước có vị trí kết nối giữa Đông Nam Bộ với Tây Nguyên. Chính vì vậy, việc mở rộng các tuyến đường cao tốc chính là thúc đẩy việc phát triển, kết nối và góp phần giải quyết vấn đề cho Tây Nguyên – một địa bà khác cũng có tầm quan trọng chiến lược.

Cũng tại buổi làm việc, Thủ tướng cơ bản cũng đồng ý với các kiến nghị liên quan đến việc phát triển cao tốc TP Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, dự án cao tốc đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước),… Trong đó, Thủ tướng lưu ý Bình Phước cần chủ động giải phóng mặt bằng đầu tư.


Cùng với nhiều dự án đường cao tốc đã và đang được khởi công xây dựng tại Bình Phước, thì cầu Mã Đà giúp kết nối các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước, sân bay quốc tế Long Thành, cảng Cái Mép – Thị Vải, rút ngắn khoảng cách so với lộ trình hiện tại

Ngoài ra, khi có cầu Mã Đà, tuyến đường từ cảng Thị Vải, Bà Rịa – Vũng Tàu, theo quốc lộ 51, đường tỉnh 767, đường tỉnh 761, đường tỉnh 753, quốc lộ 14 đi Tây Nguyên, rẽ sang quốc lộ 13 qua nước bạn Campuchia ra vịnh Thái Lan thì trung chuyển hàng hóa của khu vực Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên đáp ứng nhu cầu hội nhập, giao thương kinh tế quốc tế. Bình Phước sẽ thuận lợi rất nhiều trong xuất nhập khẩu.

2. Đòn bẩy hạ tầng giao thông tại Bình Phước:

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Phước là một trong những địa phương có hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ và ngày càng được nâng cấp hoàn thiện. Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm đang triển khai nhằm tạo tiền đề cho phát triển kinh tế xã hội toản vùng, mở lối cho công nghiệp tăng trưởng.

Với nhiều lợi thế bền vững về phát triển công nghiệp, sở hữu quỹ đất rộng, Bình Phước chính là điểm sáng trong toàn cảnh đầu tư tại thị trường phía Nam.

Đó cũng chính là lý do mà thời gian gần đây, nhiều “ông lớn” đổ về Bình Phước để tìm hiểu cơ hội đầu tư, phát triển nhiều dự án tầm cỡ, chính màn “chào sân” này cũng đã góp phần thay đổi diện mạo cho thị trường địa ốc Bình Phước.

Điều này tác động mạnh mẽ đến xu hướng mua nhà của giới đầu tư cũng như đối tượng khách hàng là chuyên gia tại các khu công nghiệp và người mua ở thực.

Việc nhà đầu tư chuyển hướng về các thị trường như Bình Phước cũng chính là hệ quả tất yếu khi giờ đây, quỹ đất tại các thành phố lớn như TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… ngày càng bị thu hẹp dần.

Bên cạnh sự dịch chuyển của chuỗi cung ứng toàn cầu do chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, thì các khu công nghiệp bắt đầu dịch chuyển về Bình Phước nhờ vào lợi thế giá thuê thấp. Đây cũng chính là điểm sáng giúp thị trường không ngừng tăng trưởng. Với hu cầu ffaauf tư đang nổi trội như hiện nay thì đất nền chính là phân khúc đảm bảo thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng.


Nhiều chuyên gia cũng đánh giá, so với các khu vực phát triển công nghiệp tại Bình Dương, Long An hay Đồng Nai thì mức giá bất động sản trung bình tại các khu vực tập trung công nghiệp của Bình Phước vẫn còn khá khiêm tốn, còn nhiều dư địa tăng giá.

Khoảng 10 năm trước, Bình Dương đang ở xuất phát điểm thấp hơn cả Bình Phước hiện nay nhưng hiện đang ở thứ 3 trên cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI.

3. Những thông tin mới nhất về bất động sản Bình Phước:

Nhờ nắm giữ những thế mạnh về giao thông hạ tầng kết nối liên vùng tương đối hoàn chỉnh gồm quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường ĐT 741, ĐT 756, ĐT 753, đường TP Hồ Chí Minh,… Cùng cửa khẩu Hoa Lư, những tuyến đường chiến lược này trong thời gian vừa qua đã giúp Bình Phước phát triển sầm uất, thu hút vốn đầu tư và đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa.

Hiện nay hàng chục nghìn tỷ đồng đang được Bình Phước huy động để phát triển giao thông. Giới chuyên gia nhận định, các dự án này hoàn thành sẽ mở ra kỷ nguyên phatsy triển vàng son cho Bình Phước, giúp tỉnh này bắt kịp Bình Dương phát triển kinh tế – xã hội. Đây là lý do gần đây nhiều tập đoàn lớn đổ dồn về Bình Phước tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Giai đoạn vừa qua, mỗi năm Bình Phước đã ghi nhận thêm hơn 10.000 chuyên gia, kỹ sư và công nhận về đây làm việc tại các khu công nghiệp. Giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050, Bình Phước sẽ quy hoạch thêm 61 cụm công nghiệp với các chục héc ta mở ra triển vọng phát triển toàn diện cho địa phương. Lực lượng lao động sẽ tập trung về đây sẽ rất lớn kèm theo nhu cầu về nhà ở tăng cao.

Đặc biệt, thành phố Đồng Xoài sẽ trở thành đô thị sầm uất với diện mạo hiện đại bậc nhất. Đây không chỉ là nơi tập trung các cơ quan hành chính của tỉnh Bình Phước, thành phố Đồng Xoài mà còn là hội tụ văn phòng giao dịch của các tập đoàn lớn. 

Thời gian qua, thành phố Đồng Xoài đã có sự phát triển khá toàn diện với sự ra đời của hai khu công nghiệp Đồng Xoài 1 và Đồng Xoài 2 đã lấp đầy diện tích, nơi đặt nhà máy của nhiều tập đoàn nước ngoài. Đây cũng là hai khu công nghiệp tạo động lực lan tỏa cho cho định hướng trở thành “thủ phủ công nghiệp”.

Có thể nói, bất động sản Bình Phước đang đứng trước “thời điểm vàng” chứ không còn ở dạng giàu tiềm năng đối với các nhà đầu tư. Để tìm hiểu các thông tin về bất động sản Bình Phước, các nhà đầu tư có thể liên hệ PHÚ AN LAND – Đơn vị có thâm niên trong ngành bất động sản sẽ giúp bạn đánh giá tình hình bất động sản tại khu vực, các hồ sơ pháp lý và các nghị định mới nhất của chính phủ. 


———————-

ĐỊA ỐC PHÚ AN LAND

Khơi nguồn thịnh vượng – Cuộc sống thăng hoa

🌐 Lương Thế Vinh, Thành Phố Đồng Xoài, Bình Phước

☎ 02713 826 999 – 0971 26 93 93

📧 contact@phuanland.vn

🏚 http://phuanland.vn/contact/

#diaocphuanland #batdongsanphuanland #phuanland #batdongsanbinhphuoc #batdongsan #binhphuoc #datnenbinhphuoc #datnen #batdongsancongnghiep #batdongsanvenkhucongnghiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.