PHU AN LAND – ĐẦU TƯ ĐẤT VEN KHU CÔNG NGHIỆP. NÊN HAY KHÔNG ?

1. Xu hướng ăn theo đất ven khu công nghiệp: 

Đầu tư đất ven khu công nghiệp đã xuất hiện từ nhiều năm nay. Đã không ít nhà đầu tư thắng lớn, kiếm tiền tỷ từ các thương vụ “lướt sóng”, sang nhượng đất vùng ven khu công nghiệp. Nhưng cũng không ít nhà đầu tư ngậm trái đắng vì mua phải đất nằm trong dự án quy hoạch hoặc khó thanh khoản.


Đặc biệt hơn, tại một số khu vực nhà đầu tư còn bị chôn vốn vì xuống tiền đúng vài thời điểm đất vùng ven khu công nghiệp xuất hiện cơn sốt. Theo các chuyên gia, đầu tư đất nền ven khu công nghiệp không dễ ăn như lời đồn và để thành công trong dòng sản phẩm này cần nắm rõ một số nguyên tắc:
– Xác định rõ khu công nghiệp đó hình thành ở vị trí sát khu dân cư hay bao quanh hay ở khu biệt lập, nơi đưa đón công nhân
– Xem xét địa phương có đưa ra nhiều chính sách thu hút cho khu công nghiệp như giảm thuế, thu hút nhà máy, các công ty xí nghiệp về đặt doanh nghiệp. Tỷ lệ lấp[ đầy của KCN sẽ góp phần làm tăng giá đất ven vùng này. Thêm nữa, về vị trí địa lý, KCN nằm ở kinh tế trọng điểm và được chính phủ tập  trung phát triển nguồn lực hay không?
– Nhà đầu tư cũng cần xem xét các yếu tố tự nhiên và hệ thống hạ tầng giao thông gắn liền với khu công nghiệp, nếu như KCN ở phía Bắc hoặc phía Nam sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi về tự nhiên vì ít tác động bởi thiên tai, bão lụt như ở miền trung.

2. Nguồn vốn FDI đổ về Bình Phước bởi đất ven khu công nghiệp:

Tỉnh Bình Phước đã tập trung nhiều nguồn lực xây dựng hạ tầng giao thông, hoàn thiện cơ chế hạ tầng khu công nghiệp, triển khai các chính sách về thuế, hành chính gọn nhẹ, thông thoáng,… nhằm thu hút đầu tư.

Năm đầu tái lập, dự án FDI đầu tiên của tỉnh chỉ có tổng số vốn đăng ký 20,5 triệu USD. Đến nay, Bình Phước đã có 191 dự án của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số vốn đầu tư đăng ký trên 1.985 tỷ USD. Trong đó, Đài Loan đứng đầu về dự án và vốn đăng ký, tiếp theo là Hàn Quốc và các nhà đầu tư đến từ Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,…


Có được thắng lợi trên mặt trận thu hút nguồn vốn FDI từ các nhà đầu tư nước ngoài, không thể không kể đến chủ trương đúng đắn của UBND tỉnh Bình Phước bằng những hành động thiết thực như mở rộng hạ tầng giao thông,các chính sách mở thông thoáng đối với các doanh nghiệp nước ngoài.

Việc thu hút FDI vào các khu công nghiệp sẽ thúc đẩy xu hướng lao động từ các địa phương, các chuyên gia nước ngoài đến Bình Phước làm việc và sinh sống tăng mạnh. Đấy chính là nguồn khách hàng lớn cho các dự án BĐS, bao gồm những khách hàng muốn đầu tư cho thuê nhà hoặc kinh doanh bán lẻ.

Khởi sắc trong việc thu hút vốn đầu tư FDI đã mở ra những cơ hội mới kinh tế, xã hội tỉnh Bình Phước, đồng thời, tạo động lực mạnh mẽ cho thị trường BĐS nơi đây phát triển.

3. Mở rộng đất ven khu công nghiệp đón sóng đầu tư:

UBND tỉnh Bình Phước xác định trên chặng đường phát triển tỉnh trở thành “thủ phủ công nghiệp” của cả nước thì thu hút vốn đầu tư FDI chính là giải pháp mũi nhọn. Chính vì thế, việc mở rộng khu công nghiệp nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài chính là mục tiêu được lên hàng đầu.

Hạ tầng được quy hoạch và đầu tư mạnh là động lực cho các khu công nghiệp tại Bình Phước. Hiện nay, địa phương có 13 khu công nghiệp với tổng điện tích 4.686 ha và 8 cụm công nghiệp với tổng diện tích 380 ha, trong đó, có 11 khu công nghiệp đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động.

Việc phát triển khu, cụm công nghiệp là chủ trương lớn của tỉnh Bình Phước. Cùng với làn sóng công nghiệp, các khu công nghiệp, các khu và cụm công nghiệp của Bình Phước được xây dựng nhanh chóng với tỷ lệ lấp đầy cao, các sản phẩm công nghiệp của Bình Phước cũng tăng trưởng với tốc độ với quy mô lớn dần.

4. Các dự án khu công nghiệp khủng tại Bình Phước:

Sớm xác định hướng phát triển công nghiệp hóa là nền móng chính trong cán cân kinh tế trong tương lai. Điều này thể hiện qua công văn 15/CP-KCN ban hành ngày 7/12/1999 của thủ tướng chính phủ về việc quy hoạch xây dựng khu công nghiệp tại Bình Phước. Từ đây, một loạt các khu công nghiệp ở Bình Phước lần lượt được phát triển và đi vào hoạt động.

So với các thủ phủ công nghiệp như TP. HCM, Bình Dương và Đồng Nai, thị trường Bình Phước là khu công nghiệp mới nổi. Tính đến năm 2010, Bình Dương và Đồng Nai có số lượng khu công nghiệp được cấp phép và chấp thuận mở rộng.

Thời điểm hiện tại, thị trường đất ven khu công nghiệp tại Bình Phước đang phát triển và tăng trưởng liên tục qua các năm. Tỷ lệ lấp đầy tại khu công nghiệp Bình Phước cũng ở mức rất cao so với bình quân. Có hai khu công nghiệp đạt tỷ lệ lấp đầy là 100% là Chơn Thành I và Nam Đồng Phú.

Thị trường KCN tại Bình Phước cũng có các khu công nghiệp mới được hoàn thiện và bắt đầu chào thuê. Thế mạnh của các khu công nghiệp này chính là cơ sở hạ tầng đồng bộ, được đầu tư chỉn chu ngay từ đầu và ứng dụng công nghệ trong quản lý, đề cao mô hình khu công nghiệp xanh – Thương mại – Dịch vụ.

 

———————-

ĐỊA ỐC PHÚ AN LAND

Khơi nguồn thịnh vượng – Cuộc sống thăng hoa

🌐 Lương Thế Vinh, Thành Phố Đồng Xoài, Bình Phước

☎ 02713 826 999 – 0971 26 93 93

📧 contact@phuanland.vn

🏚 http://phuanland.vn/contact/

#diaocphuanland #batdongsanphuanland #phuanland #batdongsanbinhphuoc #batdongsan #binhphuoc #datnenbinhphuoc #datnen #batdongsancongnghiep #batdongsanvenkhucongnghiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.